Trung tâm Chẩn đoán, Sửa chữa và Mô phỏng ô tô tại BETU chính thức khai trương

Sáng 26-7, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) long trọng tổ chức lễ khai trương Trung tâm Chẩn đoán, Sửa chữa và Mô phỏng ô tô BETU, sự kiện đã đánh dấu bước tiến mới trong đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại BETU.

Tham dự lễ khai trương, về phía các cơ quan, ban ngành có: Bà Mai Thị Vân Hà – Chuyên viên phụ trách hợp tác quốc tế, Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Bà Phan Thị Thùy Trang – Trưởng phòng quản lý công nghệ và đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương.

Đại diện nhà tài trợ có ông Keith Andreasen – Giám đốc sản xuất Công ty Innova USA; ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Giám đốc Công ty CarTek. Ngoài ra còn có các quý vị lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, đối tác cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh Bình Dương.

Về phía Trường ĐH Văn Lang (VLU) và BETU có: TS. Nguyễn Đắc Tâm – Chủ tịch Hội đồng sáng lập VLU, Viện trưởng Viện di sản Văn Lang; TS. Võ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực VLU; TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng BETU; ThS. Hoàng Sơn Điền – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, Phó Hiệu trưởng BETU; TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu – Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán, Sửa chữa và Mô phỏng ô tô; Thầy Phan Thanh Nhạn – Bí thư Đảng ủy BETU; PGS. TS. Nguyễn Quốc Ý – Phó Hiệu trưởng BETU cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng khoa, trung tâm và giảng viên, sinh viên nhà trường.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/3d6f66e272d54797a9782b32717ee022.jpeg

TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Hiệu trưởng BETU phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm Chẩn đoán, Sửa chữa và Mô phỏng ô tô

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng BETU đánh giá cao sự nỗ lực và trách nhiệm trong việc triển khai thi công, lắp đặt thiết bị đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng để Trung tâm ô tô được khai trương và đi vào hoạt động, song song với việc thành lập trung tâm, nhà trường đã tuyển dụng được đội ngũ chuyên viên và chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành. Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) chính thức trở thành thành viên Tập đoàn giáo dục Văn Lang, ngay sau đó Nhà trường đã mở ngành Công nghệ - Kỹ thuật ô tô và đạt số lượng sinh viên đăng ký xét tuyển nhiều nhất trong các ngành đào tạo. Việc thành lập Trung tâm ô tô là điều kiện thuận lợi nhầm tạo cơ hội sinh viên BETU và Văn Lang được học tập thực tế tại Trường.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/34550f3ac0ab41b9975facfc9540178d.jpeg

Ông Keith Andreasen, Giám đốc sản xuất Công ty Innova USA đánh giá cao sự hợp tác phát triển ngành ô tô tại BETU

TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu – Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán, Sửa chữa và Mô phỏng ô tô BETU cho biết: “Trung tâm được thành lập nhằm phụ trách các nhiệm vụ như: hợp tác với các công ty, trường học trong và ngoài nước trao đổi công nghệ mới trên ô tô; tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế về lĩnh vực công nghệ ô tô trong nước và quốc tế; tổ chức các khóa học, đào tạo chuyên sâu, chứng chỉ, bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và các đơn vị có nhu cầu”.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/9c474a55856b4893b8a349463605c532.jpeg

Đại diện Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương và nhà tài trợ cắt băng khai trương trung tâm

Được biết, Trung tâm chẩn đoán, sửa chữa và mô phỏng ô tô Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương do Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đầu tư, khởi công xây dựng ngày 27-3-2023, đến nay đã cơ bản hoàn thành, chính thức đưa vào hoạt động các hạng mục chính. Về máy móc, trang thiết bị đối ứng của trung tâm do Công ty Innova USA và Công ty CarTek tài trợ.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/abdb1d96cc9a40159a78f82836e3a82d.jpeg

Đại diện Trung tâm chẩn đoán, sửa chữa và mô phỏng ô tô giới thiệu khái quát về chức năng và hoạt động của trung tâm

/fileuploads/Article/Content/Avatar/03c1596366574743b90d9c3860bc0407.jpeg

Khách mời tham quan Trung tâm chẩn đoán sửa chữa và mô phỏng ô tô

Theo kế hoạch, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô BETU sẽ đẩy mạnh các chương trình thực tập và tìm kiếm việc làm cho sinh viên trong và ngoài nước; đào tạo ứng dụng và nghiên cứu khoa học công nghệ ô tô, phát triển xây dựng các bằng sáng chế, sản phẩm sở hữu trí tuệ; xây dựng đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước tham gia hoạt động tại Trung tâm; chuyển giao công nghệ, xây dựng quy trình, tài liệu hướng dẫn cho các đơn vị có nhu cầu trong và ngoài nước; xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế; hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của nhà trường.

Tin, ảnh: Tô Tuấn - Minh Mẫn

Xem tất cả Khoa thông báo