WORKSHOP: TẠI SAO PHẢI QUẢN LÝ VÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN TỪ SỚM?

Sáng 30/9, Khoa Kế toán, Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) phối hợp cùng Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt tổ chức buổi Workshop với chủ đề “Tại sao phải quản lý và đầu tư tài chính cá nhân từ sớm?”, nhằm truyền cảm hứng về khởi nghiệp và quản lý tài chính cho các bạn sinh viên BETU.

Tham dự buổi workshop có Bà Đặng Thị Lan Hương - Phó tổng giám đốc CTCP Quản lý quỹ Rồng Việt; Bà Trần Thị Quý - Giám đốc CTCP Chứng khoán Rồng Việt, CN Bình Dương; Ông Viên Lại Trần Chiến - Phó Giám đốc CTCP Chứng khoán Rồng Việt, CN Bình Dương; TS. Phạm Tuấn Anh – Phụ trách khoa KT,TC-NH; ThS. Trương Văn Cường – Phụ trách bộ môn Tài chính doanh nghiệp, khoa KT,TC-NH cùng các sinh viên khối ngành kinh tế của BETU.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/582ffa7411024d1ab852cd98422760c3.jpegBà Đặng Thị Lan Hương - Phó tổng giám đốc CTCP Quản lý quỹ Rồng Việt

Sở hữu nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính với nhiều môi trường khác nhau, Diễn giả Đặng Thị Lan Hương đã mang đến cho sinh viên BETU nhiều điều thú vị về bức tranh tài chính như: Ước mơ của mình là gì và làm thế nào để hiện thực hóa ước mơ; Cách quản lý và đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả; Làm thế nào để đầu tư chứng khoán?; Những lợi ích của việc đầu tư tài chính từ sớm là gì?.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về những yếu tố nào quan trọng và phù hợp dành cho sinh viên đam mê khối ngành tài chính và cơ hội phát triển bản thân, Diễn giả chia sẻ: “Để có thể thành công trong sự nghiệp, các sinh viên cần nắm vững kiến thức cốt lõi và các kỹ năng mềm, song song đó cần duy trì thái độ tích cực, sẵn sàng thích nghi với môi trường mới và xây dựng lòng kiên nhẫn trong việc đối mặt với khó khăn. Ngoài ra, việc trang bị kỹ năng giao tiếp, truyền đạt nội dung tốt cũng đóng vai trò quan trọng, giúp các sinh viên tương tác một cách hiệu quả với các doanh nghiệp. Từ những nỗ lực này, sinh viên sẽ mở ra nhiều cơ hội để đạt được thành công trong sự nghiệp của mình”.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/3d7fa2963fd64997aee7ca96b6c09151.jpeg

Qua những thông tin bổ ích từ buổi workshop này đã phần nào giúp các bạn sinh viên BETU có cái nhìn thực tiễn đối với lĩnh vực tài chính, đồng thời có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp cũng như hướng đến hành trình tự do tài chính trong tương lai.

Được biết, buổi workshop nằm trong khuôn khổ cuộc thi đầu tư chứng khoán “RONGVIET INVEST 2023” do Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt đang được tổ chức tại Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương.

Xem thêm
Xem tất cả Hoạt động đối ngoại